ส่วนแบ่งตลาด

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) สำคัญต่อธุรกิจอย่างไร

  การแบ่งส่วนการตลาด ทำไมบางบริษัทมีผลิตภัณฑ์มากมายขายดีทุกตัว ทำไมบางบริษัทมีลูกค้าหลายประเภทแต่ก็ยังตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทั้งหมด ...
ร้านกาแฟและเบเกอรี่

ร้านกาแฟและเบเกอรี่ เจาะลึกธุรกิจในฝันแห่งทศวรรษ

กลุ่มธุรกิจที่ 1 : ร้านกาแฟและเบเกอรี่ กรณีศึกษาที่ 1 – คาเฟ่ขนมหวาน “อาฟเตอร์ ยู” (Dessert Cafe – After You) คงปฏิเสธไม่ได้ว่า หนึ่งในธุรกิจสุดฮอตที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ ...
มุมตั้งโต๊ะ ร้านก๋วยเตี๋ยว

พลิกกระบวนการ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ ให้ “ร้านก๋วยเตี๋ยว”

หนึ่งในเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทยคงจะข้าม “ก๋วยเตี๋ยว” ไปไม่ได้ อาหารเส้นประเภทนี้มีสนนราคาตั้งแต่ 5 บาทไล่ไปจนถึงหลักร้อย ขายกันตั้งแต่รถเข็นริมถนน ...
aec

AEC ต้องรู้เขา…รู้เรา

แม้การรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) ในปี 2558 จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ ...
เดอะสแควร์

‘เดอะสแควร์’ ทำเลทอง SMEsหน้าใหม่ ประเดิมเปิดร้านต้นทุนต่ำ

อีกหนึ่งศูนย์การค้า ย่านบางใหญ่ “เดอะสแควร์” หรือจตุรัสแห่งความบันเทิง ที่โดดเด่นในเรื่องการคัดสรรร้านค้า โดยเฉพาะร้านอาหารที่ต้องมีเอกลักษณ์โดดเด่น ...
บริการบริหารภาษี

การบริหารภาษี ที่ SMEs ควรรู้

สำหรับการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีนั้น มนุษย์เงินเดือนเต็มตัว ดูจะไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไหร่ เพราะบริษัท ยื่นภาษีให้อยู่แล้ว แต่กลุ่มที่ทำงานกินเงินเดือน ...
ก้าวแรกธุรกิจ

ก้าวแรกบนถนนธุรกิจ SMEs

ธุรกิจ SMEs ดูเหมือนเป็นเรื่องยากสำหรับผู้เริ่มต้น คนเหล่านี้มักมีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่า ควรเริ่มต้นจากจุดไหนก่อน แล้วทำอย่างไรต่อไปจึงจะประสบความสำเร็จ แนวทางการเริ่มต้นธุรกิจ ...
การสร้างแผนการตลาด

วิธีการสร้างแผนการตลาด

  วิธีที่ดีที่สุดเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จอย่างมั่นใจคือการจัดทำแผนไว้ล่วงหน้า  เช่นเดียวกับการจัดทำแคมเปญทางการตลาด   แผนการตลาดที่ต่อเนื่องและครอบคลุมควรจะถูกวางแผนไว้ก่อนที่คุณจะดำเนินการนำแคมเปญทางการตลาดไปใช้จริง  ...
ผลิตภัณฑ์มะมา สมุนไพร

“มะมา สมุนไพร” คุณค่าจากยาโบราณ ช่วยคนมีปัญหาด้านเส้นผม

มีคนจำนวนไม่น้อยที่พบปัญหาด้านเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ผมขาว มีรังแค และอีกหลายอย่าง เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นมักเป็นทุกข์อย่างใหญ่เชียว ...
การจดทะเบียนธุรกิจ

มือใหม่กับการจดทะเบียนธุรกิจ

 ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบที่สำคัญหลายประการด้วยกัน เช่น ลักษณะของกิจการค้า เงินทุน ความรู้ความสามารถในการดำเนินธุรกิจเป็นต้น ...
ลายโลโก้ แบรนด์ดัง เหมาะกับห้องลำลองสบายๆ

“BodhiTree” วอลเปเปอร์ลายไทย เน้นดีไซน์ปรับแต่งได้

การเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังช่วยให้การตกแต่งบ้านดูน่าสนใจ ปัจจุบันนักออกแบบพยายามออกแบบวอลเปเปอร์ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน ...
บ้านเรือนไทยจำลอง3

”บ้านทรงไทย” “ย่อส่วน” ขายได้เรื่อยๆ

บ้านทรงไทย นั้นมีความสวยงามและมีเสน่ห์ แม้แต่นำมา “ย่อส่วน” ทำเป็น “โมเดล” ก็ยังคงความสวยงามของทรงบ้านไว้ในตัว เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบบ้านทรงไทย ...

เพนท์ของแต่งบ้าน งานศิลป์ทำขายได้ไม่ยาก!!!

งานฝีมือเกี่ยวกับการวาดที่นำมาผสมผสานลงไปในผลิตภัณฑ์ สามารถสร้างสรรค์เป็นงานแฮนด์เมดออกมาจำหน่ายได้ราคาดี ซึ่งปัจจุบันงานประเภท นี้ก็ถือว่ายังมีช่องว่างในตลาดอีกมาก ...

7 ไอเดียธุรกิจ ทำงานจากที่บ้าน

เชื่อว่าหลายคน กลัวที่จะเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านักธุรกิจมากมาย ก็เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง จากความชำนาญ ความชอบ  ประเด็นสำคัญคือคุณต้องกล้าที่จะเสี่ยง ...

มหัศจรรย์ นวดไทย ลีลาสะท้านโลก

วิชา นวดไทย ก้าวสู่การยอมรับในระดับสากล ทุกวันนี้มีชาวต่างชาติสนใจมาเรียนรู้อย่างไม่ขาดสาย ทั้งเพื่อสุขภาพ และเพื่อเป็นช่องทางการประกอบวิชาชีพ ภาพฝรั่งตาน้ำข้าวกำลังฝึกซ้อมการ ...

เริ่มต้นทำธุรกิจ อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ในธุรกิจ SMEs

เริ่มต้นทำธุรกิจ อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ในธุรกิจ SMEs การ เริ่มต้นทำธุรกิจ ในปัจจุบันนักศึกษาที่จบใหม่ พนักงานที่ทำงานในบริษัทห้างร้านต่างๆ ...

น้าๆ ครับ … อยากเขียนแผนธุรกิจ

ขึ้นหัวข้อ ก็ทำให้น่าค้นหาจริงๆ เพราะจากหัวข้อคำถามของสมาชิกบางท่านที่ได้ลงประกาศไว้ใน Pantip.com โดยได้ัตั้งกระทู้จั่วหัวไว้ว่า “น้าๆครับ … อยากเขียนแผนธุรกิจ ...

ตัวอย่างการวิเคราะห์ Five Forces Model ที่ SMEs ไม่ควรพลาด

Five Force Model หรือ โมเดล Five Force ของ Michael Porter เป็น Model ที่นิยมกันมากในการวิเคราะห์ตลาดเพื่อให้รู้ถึงสภาพแวดล้อมของธุรกิจของเรากับสิ่งรอบข้างที่มีผลต่อการทำธุรกิจของเรา ...
Page 1 of 11
Powered by SMEsplannet · Designed by junkie